LỜI KHUYÊN CHO CÁC CUỘC PHỎNG VẤN VIỆC LÀM QUA ĐIỆN THOẠI

Ngày nay, ngoài cách phỏng vấn truyền thống thì còn nhiều cách để phỏng vấn trong đó có phỏng vấn qua điện thoại và nó bao giờ cũng rất khác so với các cuộc phỏng vấn mặt đối mặt.

 

1. Sắp xếp thời gian

Sắp xếp thời gian để bạn có thể có được cuộc phỏng vấn thoải mái mà không bị làm phiền bởi con cái, tiếng ồn từ thú nuôi và đặc biệt là những người xung quanh-bạn làm việc của bạn.

Lưu ý: luôn luôn để hồ sơ xin việc trên bàn để đề phòng những cuộc gọi bất ngờ từ công ty tuyển dụng.

2. Chuẩn bị - kiểm tra đường dây điện thoại

Đảm bảo rằng khi bạn đang nhận cuộc gọi không xảy ra vấn đề gì và không bị ngắt quãng bởi cuộc gọi khác.

3. Tìm kiếm thông tin về công ty tuyển dụng

Tìm kiếm thông tin về công ty bạn đang nộp hồ sơ để chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn, tập trả lời những câu hỏi đơn giản như:

- Vì sao bạn biết đến công ty chúng tôi?

- Tại sao bạn nộp đơn cho vị trí này ?

4. Chuẩn bị cho một mức lương thích hợp

Việc chuẩn bị cho một mức lương được đề nghị sẽ giúp cho bạn chủ động hơn trong cuộc phỏng vấn, không bị ngập ngừng khi hỏi về vấn đề đó và không đưa ra quá cao hay thấp so với mặt bằng chung

5. Thu âm

Việc thu âm lại các cuộc phỏng vấn với bạn bè sẽ giúp cho bạn kiểm soát được mọi thứ từ giọng nói, tốc độ, cũng như ngữ điệu lên xuống.

6. Đảm bảo yên tĩnh

Đảm bảo rằng bạn không bị quấy rầy bởi những tiếng ồn xung quanh khi đang phỏng vấn, kể cả tiếng điện thoại di động và tiếng gõ bàn phím nếu bạn đang tìm kiếm điều gì từ công ty đó.

Lưu ý: dùng tai nghe để thực hiện các cuộc phỏng vấn sẽ giúp cho bạn thoải mái và tự tin hơn.

7. Tránh nói trùng lắp

Thông thường người phỏng vấn luôn lắng nghe và ghi chú lại những gì bạn nói, cho nên việc lặp đi lặp lại các câu trả lời cũng khiến cho bạn mất điểm.

8. Cảm ơn

Sau cuộc phỏng vấn cho dù trực tiếp hay gián tiếp qua điện thoại, bạn đều phải có thư cám ơn hoặc emai để cám ơn cho nhà tuyển dụng.

Nguồn: nhansuso.com